top of page

Everything Every Wee Group

Public·74 members

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, ko bán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các người chơi Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 tại miền Tây lại rộn rã, đua nhau săn lùng khắp những thức giấc, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, với trị giá về trưng ngày Tết.Trong số ấy, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ sở hữu của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với gần 50 cây mai vàng mang tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.

phôi mai vàng với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc biệt của người miền Tây, đặc thù là biểu tượng trong mỗi độ Tết đến, vậy nên anh sở hữu niềm ham mê có mai vàng và tuyển lựa sưu tầm chiếc cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

quá trình sưu tầm mai cũng gặp ko ít những vấn đề. Thời kì đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn sắm lầm các cây mai bị bệnh, lúc với về, mai bị suy yếu và dẫn đến hiện trạng chết khô không cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm 1 thời gian, tôi đã có kinh nghiệm, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi khắc phục dần, chọn lọc những chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để mua ra những cây mai khoẻ, mang trị giá cao và chăm nom thuận tiện hơn. Với tôi, một cây mai đẹp, có giá trị phải hội tụ đủ những nguyên tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang đề cập.

Anh Khang bên các gốc mai mang bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để có được các cây mai đẹp và ưng ý, anh Khang đã phải cất công đi tới phổ thông tỉnh, thành miền Tây trực tiếp xem và tìm tậu tại vườn, sau đấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, coi sóc, anh Khang còn thuê các nghệ nhân có tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh sườn mai để tạo nên những cây mai đẹp và chấp nhận. Mức giá cho những nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền to.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page