top of page

Everything Every Wee Group

Public·69 members

Chợ Gạo: phổ biến dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì cách đây không lâu, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được rộng rãi nông dân huyện Chợ Gạo để ý thực hành. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho đa dạng lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Đa dạng cần lao trước đây phải đi làm mướn, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người dùng chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để với những phôi mai vàng giá rẻ chấp thuận và đáp ứng thị hiếu người mua, anh sắm mua mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thành phố Hồ Chí Minh và những quận trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện những thời kỳ mài giũa, gạnh rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất những giai đoạn làm phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua cách khiến này, anh mua được đa dạng người mua tại rộng rãi nơi trong cả nước, tập hợp nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh chị làm nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này hơi phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa với dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang đông đảo kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và mang phần đông các dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các loại mai của anh được chào bán trên Youtube với giá làng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công tác này, anh đã tạo việc làm rộng rãi thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho 1 số lao động thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc buôn bán phôi mai vàng các cái đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với sắp 15 hộ thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp nhiều lao động nhàn rỗi có việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page